• 842-N01 ตอน : 01

    การจัดการระบบกิจการฮาลาล

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 1/2566
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน สถาบันฮาลาล
  • สถานะลงทะเบียน ปิดลงทะเบียน
  • จำนวนหน่วยกิต 9 ((4)-15-8)
  • กลุ่มผู้เรียน ต้องผ่านความเห็นชอบ
  • จำนวนรับสมัคร 0 / 40
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 35,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
คำอธิบายวิชา

แนวคิดฮาลาลและฮารอมในกระบวนการผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์อื่นๆ องค์ความรู้ที่เกี่ยวกับกิจการฮาลาลในด้านต่างๆ การกำกับ ดูแล ควบคุม และตรวจสอบ กระบวนการผลิตตามหลักมาตรฐานฮาลาล ขั้นตอนและการดำเนินการขอการรับรองมาตรฐานฮาลาล ทักษะการให้บริการและจรรยาบรรณในการประกอบอาชีพตามหลักฮาลาล

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • อธิบายแนวคิดฮาลาลและฮารอมในกระบวนการผลิตอาหารและผลิตภัณฑ์อื่นๆได้
  • ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับกิจการฮาลาลในด้านต่างๆได้
  • กำกับ ดูแล ควบคุม และตรวจสอบ กระบวนการผลิตตามหลักมาตรฐานฮาลาลได้
  • ดำเนินการขอใบรับรองมาตรฐานฮาลาลให้สถานประกอบการได้
  • แสดงออกถึงพฤติกรรมที่มีคุณธรรมและจริยธรรมในการประกอบอาชีพตามหลักฮาลาล