• 853-461 ตอน : 01

    เทคโนโลยีชีวภาพในอุตสาหกรรมอาหาร

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 2/2566
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน ปิดลงทะเบียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 (2-3-4)
  • กลุ่มผู้เรียน ผ่านความเห็นชอบของหลักสูตร
  • จำนวนรับสมัคร 5 / 10
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 5,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
คำอธิบายวิชา

เทคโนโลยีชีวภาพที่นำมาใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร โดยรวมถึงเทคโนโลยีดีเอ็นเอลูกผสม เทคโนโลยีเอนไซม์ เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อการตรวจวินิจฉัย และเทคโนโลยีชีวภาพจุลินทรีย์ ที่มีผลกระทบต่อคุณภาพวัตถุดิบ คุณค่าทางโภชนาการ และกระบวนการแปรรูปตลอดจนบรรจุภัณฑ์การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีชีวภาพในอุตสาหกรรมการผลิตเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์นม ผลิตภัณฑ์ผักผลไม้ อาหารหมักพื้นบ้าน และการบำบัดของเสียจากอุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น การใช้เทคนิคทางชีวโมเลกุลในด้านความปลอดภัยอาหารและสาธารณสุข รวมถึงจรรยาบรรณความปลอดภัยและข้อบังคับทางเทคโนโลยีชีวภาพอาหาร

ผลลัพธ์การเรียนรู้