คำอธิบายวิชา
อาหารอัตลักษณ์และวิวัฒนาการแนวโน้มอาหาร วัฒนธรรม พฤติกรรมการบริโภคและผลต่อสุขภาพ อุตสาหกรรมอาหารและการดูแลสุขภาพในปัจจุบันและอนาคต ศาสตร์ของการชิมอาหาร การบริโภคชา กาแฟ และสมุนไพร อาหารตามหลักศาสนา ความเชื่อ กลุ่มบุคคล อาหารแต่ละภูมิภาคของไทยและของโลก อาหารและวัตถุดิบ
อาหารอัตลักษณ์ภาคใต้ สารออกฤทธิ์และประโยชน์ต่อสุขภาพ การปรุงอาหารและการเปลี่ยนแปลงระดับโมเลกุล ทักษะการเป็นเชฟมืออาชีพ สุขลักษณะและความปลอดภัยทางอาหาร ความมั่นคงและความยั่งยืนทางอาหารและ
โภชนาการ ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านอาหารและโภชนาการ โภชนาการส าหรับนักกีฬาและผู้ออกกำลังกาย โภชนาการสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย ธุรกิจอาหาร การตลาดและสื่อยุคดิจิทัล ฝึกปฏิบัติการปรุงอาหาร ชิมอาหารและนำเสนอเมนู