• 859-531 ตอน : 01

    นวัตอัตลักษณ์อาหารและโภชนาการ

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 2/2566
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน ปิดลงทะเบียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 ((2)-3-4)
  • กลุ่มผู้เรียน ผ่านความเห็นชอบของหลักสูตร
  • จำนวนรับสมัคร 0 / 10
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 5,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
คำอธิบายวิชา

อาหารอัตลักษณ์และวิวัฒนาการแนวโน้มอาหาร วัฒนธรรม พฤติกรรมการบริโภคและผลต่อสุขภาพ อุตสาหกรรมอาหารและการดูแลสุขภาพในปัจจุบันและอนาคต ศาสตร์ของการชิมอาหาร การบริโภคชา กาแฟ และสมุนไพร อาหารตามหลักศาสนา ความเชื่อ กลุ่มบุคคล อาหารแต่ละภูมิภาคของไทยและของโลก อาหารและวัตถุดิบ อาหารอัตลักษณ์ภาคใต้ สารออกฤทธิ์และประโยชน์ต่อสุขภาพ การปรุงอาหารและการเปลี่ยนแปลงระดับโมเลกุล ทักษะการเป็นเชฟมืออาชีพ สุขลักษณะและความปลอดภัยทางอาหาร ความมั่นคงและความยั่งยืนทางอาหารและ โภชนาการ ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านอาหารและโภชนาการ โภชนาการส าหรับนักกีฬาและผู้ออกกำลังกาย โภชนาการสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย ธุรกิจอาหาร การตลาดและสื่อยุคดิจิทัล ฝึกปฏิบัติการปรุงอาหาร ชิมอาหารและนำเสนอเมนู

ผลลัพธ์การเรียนรู้