• 859-511 ตอน : 01

    อาหาร โภชนาการและสุขภาพ

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 1/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน เปิดรับสมัคร ลงทะเบียนเรียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 ((3)-0-6)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนโครงการ (UGM) และ (UB)
  • จำนวนรับสมัคร 3 / 21
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 2,000 / 3,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
    ศุกร์ (Friday) 09:00 - 13:00 3304
คำอธิบายวิชา

ภาพรวมของอาหาร โภชนาการ และสุขภาพในการดำรงชีวิตปัจจุบัน การนำาสารอาหารไปใช้ประโยชน์ ที่อวัยวะต่าง ๆ จุลินทรีย์ลำไส้ต่อโภชนาการและสุขภาพ คุณสมบัติการทำงานของสารอาหารหลัก สารอาหารรอง แร่ธาตุและแร่ธาตุที่ต้องการในปริมาณน้อย สมดุลของพลังงานและการควบคุมน้ำหนักตัว โภชนาการของการออกกำลัง กายและการกีฬา การประยุกต์ใช้โภชนาการในช่วงชีวิตต่างๆ การออกแบบโปรแกรมโภชนาการ เครื่องมือทาง โภชนาการ และ ตัวบ่งชี้ทางคลินิกการมีสุขภาพดี

ผลลัพธ์การเรียนรู้