• 859-513 ตอน : 01

    เทคโนโลยีและการพาณิชย์ของอารหารสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 1/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน ปิดลงทะเบียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 ((3)-0-6)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนโครงการ (UGM) และ (UB)
  • จำนวนรับสมัคร 10 / 21
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 2,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
    พุธ (Wednesday) 09:00 - 12:00 3304
คำอธิบายวิชา

อุตสาหกรรมอาหาร ธุรกิจอาหารและมูลค่าทางการตลาดของอาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผู้บริโภคและการตลาดของอาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เทคโนโลยีการผลิตอาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเทคโนโลยีการสกัด การแยก การทำให้บริสุทธิ์ของสารออกฤทธิ์ชีวภาพหรือสารองค์ประกอบอาหารเชิงหน้าที่ เทคโนโลยีการทำแห้งและการทำผง เทคโนโลยีเอ็นแคปซูเลชันของโภชนเภสัชภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสารองค์ประกอบอาหารเชิงหน้าที่เทคโนโลยีของแคปซูลและการอัดเม็ดของโภชนเภสัชภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสารองค์ประกอบอาหารเชิงหน้าที่ เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์ของอาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร การพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ การศึกษาอายุการเก็บรักษาและการทดสอบความชอบของผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพ การวางแผนธุรกิจและการเป็นผู้ประกอบการ และกรณีศึกษาจากอุตสาหกรรมหรือโรงงานอาหาร โภชนเภสัชภัณฑ์ หรือ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ผลลัพธ์การเรียนรู้