คำอธิบายวิชา
หลักการการคัดแยกและคัดเลือกเชื้อจุลินทรีย์ หลักการจำแนกเชื้อที่คัดเลือกได้ด้วยวิธีทาง ชีวโมเลกุล การหาสภาวะที่เหมาะสมในการผลิตผลิตภัณฑ์จากจุลินทรีย์ หลักการเก็บเกี่ยวและการทำบริสุทธิ์โปรตีน การตรวจวิเคราะห์โดยใช้โครมาโทกราฟีของเหลวสมรรถนะสูงและแก๊สโครมาโตกราฟี รวมทั้งการวิเคราะห์ปัญหาและพัฒนาโครงร่างวิจัย การออกแบบการทดลองและการทำโครงงานพิเศษ