• 850-518 ตอน : 01

    ผลของการแปรรูปต่อโครงสร้างและองค์ประกอบ เชิงหน้าที่ของอาหาร

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 1/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน เปิดรับสมัคร ลงทะเบียนเรียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 ((2)-3-4)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนโครงการ (UGM) และ (UB)
  • จำนวนรับสมัคร 3 / 21
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 2,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
    พุธ (Wednesday) 09:00 - 12:00 3208
    พุธ (Wednesday) 09:00 - 12:00 2108
    ศุกร์ (Friday) 10:00 - 12:00 3208
คำอธิบายวิชา

องค์ประกอบหลักในอาหาร และอันตรกิริยาระหวางกระบวนการแปรรูป หลักการของเทคโนโลยีแปรรูปและ ผลกระทบต่อสมบัติทางโครงสร้าง และสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบอาหาร ผลดีและผลเสียของเทคโนโลยีการแปร รูปต่อคุณภาพ และสมบัติขององค์ประกอบอาหาร ตลอดจนการก่อให้เกิดสารต้านโภชนาการ และสารพิษต่าง ๆ ระหว่างกระบวนการแปรรูป การแกปัญหาในการลดการเกิดสารต้านโภชนาการ และสารพิษ การควบคุม และรักษาคุณภาพ การนําเสนอในหัวข้อทีทันสมัยทีเกี่ยวข้องกับรายวิชา

ผลลัพธ์การเรียนรู้