• 859-501 ตอน : 01

    หลักการอาหารสุขภาพและโภชนาการ

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 1/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน ปิดลงทะเบียน
  • จำนวนหน่วยกิต 2 ((2)-0-4)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนโครงการ (UGM) และ (UB)
  • จำนวนรับสมัคร 2 / 21
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 2,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
    จันทร์ (Monday) 13:00 - 16:00 3303
    ศุกร์ (Friday) 13:00 - 16:00 3303
คำอธิบายวิชา

หลักการพื้นฐานทางด้านโภชนาการ เคมีอาหาร และชีวเคมีทางโภชนาการ สารเติมแต่งอาหารที่อนุญาตให้ ใช้ในอาหาร สมบัติทางกายภาพและการประเมินทางประสาทสัมผัสอาหาร หลักการพื้นฐานการแปรรูปอาหารสุขภาพ ความคงตัวของสารอาหารและสารออกฤทธิ์ชีวภาพ กฎหมายและข้อก าหนดอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ฉลากโภชนาการของอาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ผลลัพธ์การเรียนรู้