คำอธิบายวิชา
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับครัวการบิน อุตสาหกรรมครัวการบิน ลักษณะการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มของสายการบิน อาหารพิเศษ การจัดรายการอาหาร กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบ การประกอบอาหาร การบรรจุ และการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร ความหมาย ความเป็นมาของอาหารและเครื่องดื่ม โครงสร้างงานฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม คำศัพท์ ชื่อเรียกประเภทอาหารและเครื่องดื่ม วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการปรุงกลิ่น สี รสชาติ ขั้นตอนการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม การบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้ในการให้บริการในโรงแรมและบนเครื่องบิน