• 898-351 ตอน : 01

    ชุดวิชาการจัดบริการอาหาร และเครื่องดื่มสำหรับครัวการบิน

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 1/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะศิลปศาสตร์
  • สถานะลงทะเบียน ปิดลงทะเบียน
  • จำนวนหน่วยกิต 8 ((2)-12-10)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนทั่วไป (ร่วมเรียนกับนักศึกษาในหลักสูตรปริญญา)
  • จำนวนรับสมัคร 0 / 30
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 17,500
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
    พฤหัสบดี (Thursday) 09:00 - 11:50 LA301
    พฤหัสบดี (Thursday) 13:00 - 16:50 LA301
คำอธิบายวิชา

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับครัวการบิน อุตสาหกรรมครัวการบิน ลักษณะการให้บริการอาหารและเครื่องดื่มของสายการบิน อาหารพิเศษ การจัดรายการอาหาร กระบวนการคัดเลือกวัตถุดิบ การประกอบอาหาร การบรรจุ และการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร ความหมาย ความเป็นมาของอาหารและเครื่องดื่ม โครงสร้างงานฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม คำศัพท์ ชื่อเรียกประเภทอาหารและเครื่องดื่ม วัตถุดิบและส่วนผสมที่ใช้ในการปรุงกลิ่น สี รสชาติ ขั้นตอนการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม การบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้ในการให้บริการในโรงแรมและบนเครื่องบิน

ผลลัพธ์การเรียนรู้