คำอธิบายวิชา
ส่วนประกอบของสารอาหารสําหรับสุนัขและแมว บทบาทของวัตถุดิบที่เกี่ยวข้องกับอาหารฟังก์ชั่น หลักการพื้นฐานในการผลิตและพัฒนาสูตรอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อส่งเสริมสุขภาพ การออกแบบผลิตภัณฑ์อาหาร สุนัขและแมวให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีการผลิต การใช้เทคนิควิจัยเพื่อวิเคราะห์คุณภาพอาหารสัตว์เลี้ยงในห้องปฏิบัติการ การขออนุญาตและขึ้นทะเบียนอาหารสัตว์เลี้ยง