• 117-N01 ตอน : 01

    ธุรกิจการผลิตผักสลัดครบวงจร

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 1/2566
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตปัตตานี
  • คณะ / ส่วนงาน สำนักงานวิทยาเขตปัตตานี
  • สถานะลงทะเบียน ปิดลงทะเบียน
  • จำนวนหน่วยกิต 5 ((2)-6-7)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนทั่วไป
  • จำนวนรับสมัคร 0 / 40
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 12,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
คำอธิบายวิชา

ความเป็นมาของผักสลัดและสายพันธุ์ การจัดการโรคแมลงและวัชพืช การจัดการสภาพแวดล้อมที่จาเป็นกับการเจริญเติบโตของผักสลัด การจัดการการผลิตและธาตุอาหารพืช การจัดการก่อนและหลังการเก็บเกี่ยว การจัดการการผลิตเมล็ดพันธุ์และการปรับปรุงพันธุ์ การจัดการบรรจุภัณฑ์และการแปรรูป การจัดการการตลาดออนไลน์และออฟไลน์ การจัดการการขนส่ง การจัดการเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับการผลิตผักสลัดครบวงจร การวิเคราะห์ภาพรวมธุรกิจ ทบทวน และปรับปรุงแผนธุรกิจ การทาธุรกิจที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คาร์บอนฟุตพริ้นท์ มาตรฐานฟาร์มต่างๆ และความปลอดภัยต่อผู้ผลิตและผู้บริโภค

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • ประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในวิธีการจัดการ และการวางแผนการตลาดที่เหมาะสมกับธุรกิจผลผลิตผัก แบบครบวงจรได้
  • วางแผนการลงทุนธุรกิจการผลิตผักสลัดแบบครบวงจรได้
  • ดำเนินธุรกิจผลิตผักสลัดแบบครบวงจรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานฟาร์มที่เหมาะสม