• 850-531 ตอน : 01

    กรรมวิธีแปรรูปอาหารขั้นสูง

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 2/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน เปิดรับสมัคร ลงทะเบียนเรียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 ((2)-3-4)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนต่างชาติ
  • จำนวนรับสมัคร 0 / 5
  • ค่าลงทะเบียน (บาท)
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
คำอธิบายวิชา

เทคโนโลยีขั้นสูงและทันสมัยในการแปรรูปอาหาร ซึ่งประกอบด้วยการแปรรูปด้วยความร้อน (กระบวนการปลอดเชื้อ โอห์มิกและไมโครเวฟ) การแปรรูปโดยไม่ใช้ความร้อน (ความดันสูง สนามไฟฟ้าแรงสูงเป็นช่วงสั้น แสงความเข้มสูงเป็นช่วงสั้น และอัลตร้าซาวด์) เทคนิคการแยก (การกรองด้วยเมมเบรนและการสกัดเหนือจุดวิกฤติ) การแปรรูปขั้นต่ำ (การใช้โอโซน นาโนบับเบิล เฮอเดิลเทคนิค) เทคนิคการปรับเนื้อสัมผัส (เอ็กทรูชั่นเทคโนโลยี) กรณีศึกษาและทัศนศึกษา

ผลลัพธ์การเรียนรู้