• 850-539 ตอน : 01

    การออกแบบการแปรรูปอาหาร

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 2/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน เปิดรับสมัคร ลงทะเบียนเรียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 ((2)-3-4)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนต่างชาติ
  • จำนวนรับสมัคร 0 / 5
  • ค่าลงทะเบียน (บาท)
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
คำอธิบายวิชา

การแปรรูปโดยใช้ความร้อน การทําแห้งอาหาร การแช่เยือกแข็งอาหาร การทําให้เข้มข้นด้วยการระเหยของอาหารที เป็นของเหลว การปรุงอาหารโดยการอัดพอง กระบวนการแยก การสกด เทคโนโลยีการแปรรูปโดยไม่ใช้ความ ร้อนในอุตสาหกรรมอาหาร การควบคุมการกระบวนการแปรรูปด้วยระบบดิจิตัลและปัญญาประดิษฐ์

ผลลัพธ์การเรียนรู้