• 850-518 ตอน : 01

    ผลของการแปรรูปต่อโครงสร้างและองค์ประกอบ เชิงหน้าที่ของอาหาร

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 2/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะอุตสาหกรรมเกษตร
  • สถานะลงทะเบียน เปิดรับสมัคร ลงทะเบียนเรียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 ((2)-3-4)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนต่างชาติ
  • จำนวนรับสมัคร 0 / 10
  • ค่าลงทะเบียน (บาท)
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
คำอธิบายวิชา

องค์ประกอบหลักในอาหาร และอันตรกิริยาระหวางกระบวนการแปรรูป หลักการของเทคโนโลยีแปรรูปและ ผลกระทบต่อสมบัติทางโครงสร้าง และสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบอาหาร ผลดีและผลเสียของเทคโนโลยีการแปร รูปต่อคุณภาพ และสมบัติขององค์ประกอบอาหาร ตลอดจนการก่อให้เกิดสารต้านโภชนาการ และสารพิษต่าง ๆ ระหว่างกระบวนการแปรรูป การแกปัญหาในการลดการเกิดสารต้านโภชนาการ และสารพิษ การควบคุม และรักษาคุณภาพ การนําเสนอในหัวข้อทีทันสมัยทีเกี่ยวข้องกับรายวิชา

ผลลัพธ์การเรียนรู้