คำอธิบายวิชา
องค์ประกอบหลักในอาหาร และอันตรกิริยาระหวางกระบวนการแปรรูป หลักการของเทคโนโลยีแปรรูปและ ผลกระทบต่อสมบัติทางโครงสร้าง และสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบอาหาร ผลดีและผลเสียของเทคโนโลยีการแปร รูปต่อคุณภาพ และสมบัติขององค์ประกอบอาหาร ตลอดจนการก่อให้เกิดสารต้านโภชนาการ
และสารพิษต่าง ๆ ระหว่างกระบวนการแปรรูป การแกปัญหาในการลดการเกิดสารต้านโภชนาการ และสารพิษ การควบคุม และรักษาคุณภาพ การนําเสนอในหัวข้อทีทันสมัยทีเกี่ยวข้องกับรายวิชา