• 145-N08 ตอน : 01

    โภชนาการอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อสุขภาพสำหรับ สุนัขและแมว : จากพื้นฐานไปสู่การวิจัยและผลิต สำหรับผู้ประกอบการ

ข้อมูลรายวิชา
  • ภาคการศึกษา 3/2567
  • วิทยาเขตที่เปิดสอน วิทยาเขตหาดใหญ่
  • คณะ / ส่วนงาน คณะสัตวแพทยศาสตร์
  • สถานะลงทะเบียน เปิดรับสมัคร ลงทะเบียนเรียน
  • จำนวนหน่วยกิต 3 ((2)-2-5)
  • กลุ่มผู้เรียน ผู้เรียนทั่วไป
  • จำนวนรับสมัคร 0 / 20
  • ค่าลงทะเบียน (บาท) 30,000
  • ค่าใช้จ่ายอื่นๆ
  • ตารางเรียน
    วัน เวลา ห้อง / ตึก
คำอธิบายวิชา

ส่วนประกอบของสารอาหารสําหรับสุนัขและแมว บทบาทของวัตถุดิบที่เกี่ยวข้องกับอาหารฟังก์ชั่น หลักการพื้นฐานในการผลิตและพัฒนาสูตรอาหารสัตว์เลี้ยงเพื่อส่งเสริมสุขภาพ การออกแบบผลิตภัณฑ์อาหาร สุนัขและแมวให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีการผลิต การใช้เทคนิควิจัยเพื่อวิเคราะห์คุณภาพอาหารสัตว์เลี้ยงในห้องปฏิบัติการ การขออนุญาตและขึ้นทะเบียนอาหารสัตว์เลี้ยง

ผลลัพธ์การเรียนรู้

  • อธิบายผลของอาหารและอาหารฟังก์ชั่นต่อสุขภาพเบื้องต้นของสุนัขและแมวได้
  • ใช้เครื่องมือหรือเทคโนโลยีในการคํานวณสูตรอาหารสําหรับสุนัขและแมวได้
  • เลือกใช้เทคนิคหรือเครื่องมือเพื่อวิเคราะห์คุณภาพและหน้าที่ของอาหารสุนัขและแมวได้
  • ประยุกต์ใช้ความรู้และเทคโนยีการผลิตอาหารในการออกแบบผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขและแมว
  • สื่อสารและนําเสนอผลงานวิชาการได้อย่างถูกต้องและตรงประเด็น